OLPTIENGANH

Rikimaru Chidaka là ai

(edited)
Rikimaru Chikada ( Kanji : 近 田 力 丸) sinh ngày 2 tháng 11 năm 1993 (Hổ Cáp) tại Hyōgo, Nhật Bản. Là một vũ công, biên đạo múa và nghệ sĩ Nhật Bản, anh được biết đến với cái tên Rikimaru.

Anh ấy bắt đầu nhảy từ năm 4 tuổi và bắt đầu biên đạo ở tuổi 19, anh ấy đã biên đạo cho các nghệ sĩ như BoA , Taemin và NCT 127.

Năm 2019, anh ra mắt với tư cách trưởng nhóm WARPs UP, một nhóm nhạc nam Nhật-Trung đã ký hợp đồng với AVEX Trax.

Năm 2021, Rikimaru ra mắt với tư cách là thành viên của INTO1 , một nhóm nhạc nam quốc tế trực thuộc WAJJIWA Entertainment, sau khi kết thúc ở vị trí thứ ba trong chương trình tài năng Chuang 2021 .

Em gái của anh, Yumeri Chikada , cũng là một vũ công và biên đạo múa thành công. Hai anh em này thường hợp tác cùng nhau trong các tác phẩm biên đạo.

Hồ sơ

  • Tên : Chikada Rikimaru
  • Nghệ danh : RIKI MARU
  • Sinh nhật : 2 tháng 11 năm 1993 (28 tuổi)
  • Nơi sinh : Hyogo , Nhật Bản
  • Cung hoàng đạo : Hổ Cáp

Thông tin cơ bản

  • Nói được tiếng Nhật, tiếng Anh và tiếng Bồ Đào Nha.
  • Bắt đầu nhảy khi mới 4 tuổi.
  • Có một em gái tên là Yumeri, cũng là một vũ công. Họ làm việc cùng nhau trong một studio có tên là @theosystemjp.
  • Biên đạo cho các nghệ sĩ nổi tiếng như: "Famous" của Taemin, "Rookie" của Red Velvet, "Lookbook" của BoA và "One Shot, Two Shot".
  • Anh ấy làm biên đạo tại các phòng tập nhảy khác nhau ở các quốc gia khác, chẳng hạn như 1MILLION Dance Studio ở Hàn Quốc.

Sự nghiệp

1997 - 2011 (4-18 tuổi): Phát triển tại Nhật Bản 

Rikimaru bắt đầu học khiêu vũ từ năm 4 tuổi, anh cùng mẹ xuất hiện và nhảy trong chương trình tạp kỹ của Nhật Bản có tên "Gakkō e Ikō". Năm 2007, Rikimaru và chị gái Yumeri thành lập nhóm nhảy mang tên Respect.

Từ năm 2007 đến năm 2008, Respect đã tham gia nhiều cuộc thi khiêu vũ tại Nhật Bản và giành được các giải thưởng như Quán quân Thế vận hội Khiêu vũ lần thứ 4, Quán quân MOVE MIX BEST G Class, Quán quân COMBOX thứ 9, Quán quân Giải đấu Kyushu Dance Contest toàn quốc, Á quân K-Palette cup thứ 2- lên, Á quân Giải đấu Dance Attack Tokyo, Giải đặc biệt Giải đấu Shikoku, Giải đặc biệt Giải vô địch khiêu vũ lần 1 Đảo Kobe Rokko, v.v.

Ngoài ra, Rikimaru cũng giành được một số giải thưởng cá nhân bao gồm Giải thưởng vũ công xuất sắc nhất KIDS MIX 2007 và Giải trình diễn xuất sắc của cuộc thi nhảy ALL KANKUU năm 2007.

2012-2020 (19-27 tuổi): Giao lưu quốc tế và WARPs UP 

Sau đó, anh ấy lấy thế giới làm sân khấu, không chỉ là một vũ công mà còn là một biên đạo múa để mở rộng phạm vi hoạt động của mình.

Từ năm 2012 đến 2015, Rikimaru đến Los Angeles (Mỹ) để học vũ đạo, kỹ năng biên đạo và giao lưu với nhiều vũ công. Trong thời gian ở LA, anh tham gia ImmaBEAST, một nhóm nhảy thiếu niên vô địch của Mỹ, một trong những nhóm nhảy hip-hop hàng đầu ở Mỹ.

Năm 19 tuổi, anh ấy bắt đầu biên đạo cho các nghệ sĩ, anh ấy đã biên đạo cho nhiều nghệ sĩ như BoA , SHINee , Red Velvet , NCT 127, v.v... Anh ấy cũng dạy nhảy Nishimura của ENHYPEN . Ngoài tiếng Nhật mẹ đẻ, Rikimaru còn thông thạo tiếng Anh và tiếng Bồ Đào Nha.

Năm 2016, Rikimaru được mời làm giám khảo cuộc thi Dance Vision tại Trung Quốc. Năm 2018, Rikimaru và em gái Yumeri đã dẫn đầu nhóm và giành giải Dance Vision Vol.6. Cùng năm, vũ đạo của anh đã giành được giải Á quân của World Of Dance Junior (Osaka Station). Từ năm 2016 đến năm 2018, Rikimaru là biên đạo và giảng viên khách mời đặc biệt tại phòng tập nhảy “1M Studio Dance”, Hàn Quốc.

Năm 2019, anh ra mắt với tư cách là trưởng nhóm nhạc nam Nhật-Trung WARPs Up, trực thuộc Avex. Tên này là từ viết tắt của "Wave Assemble Radical People-syndicate." Anh ấy cũng đã biên đạo các điệu nhảy của nhóm.

2021 - nay: Chuang 2021 và INTO1

Năm 2021, Rikimaru, với tư cách là một thực tập sinh của Avex Trax, đã tham gia Produce camp 2021 (Chuang season 4), một chương trình tạp kỹ của một nhóm nhạc nam quốc tế do Tencent Video sản xuất. Anh ấy đã cố gắng ở lại Lớp A từ đầu đến cuối chương trình.

Thứ hạng của anh sau mỗi tập là 8 - 8 - 4 - 3 - 3 - 3 - 4 - 4 - 3.

Vào ngày 24 tháng 4 năm 2021, Rikimaru đứng thứ ba trong tập cuối cùng với 16,591,943 phiếu bầu, đảm bảo cho anh ấy một vị trí với tư cách là thành viên chính thức của nhóm nhạc nam dự án INTO1.

Rikimaru tại Công diễn 3 Sáng tạo doanh 2021

Vào ngày 23 tháng 8 năm 2021, Riki tạm dừng công việc vì lý do sức khỏe cá nhân và trở về quê nhà để được điều trị và phục hồi sức khỏe tại gia đình mình.

Vào ngày 24 tháng 5 năm 2022, Riki quay trở lại Trung Quốc .

Vào ngày 12 tháng 7 năm 2022, nhóm phát hành album trở lại mùa hè của INTO1 "To the Sky ".

Mạng xã hội

Tìm hiểu thêm tại: https://olptienganh.vn/

CC BY-NC-ND 2.0

Like my work?
Don't forget to support or like, so I know you are with me..

Want to read more ?

Login with one click and join the most diverse creator community.