intriphat

WABI-SABI

Decal Nhựa Là Gì?

Decal Nhựa Là Gì? Đặc Điểm Và Ứng Dụng Của Decal Nhựa

Trong ngành in ấn hiện nay thì decal nhựa và decal giấy là 2 sản phẩm in ấn được những công ty, doanh nghiệp kinh doanh đặt in nhiều nhất. Vậy, decal nhựa là gì? Đặc điểm của decal nhựa với các loại decal khác nhau ra sao? Cùng với chúng tôi tìm hiểu và trả lời câu hỏi trên thông qua bài viết bên dưới.

Decal nhựa là gì?

Decal nhựa là loại decal được làm từ màng nhựa tổng hợp (PVC, UV, PP). Bề mặt của decal nhựa có khả năng bám mực và thể hiện hình ảnh in decal dán tốt. Decal nhựa dùng trong in ấn hiện nay được chia làm 2 loại chính là decal trắng sữa và decal trong.

Decal nhựa có khả năng chống nước tốt, giúp khách hàng có thể sử dụng sản phẩm này ngoài trời từ 6 – 12 tháng.

>> Bạn có biết: Các loại giấy decal hiện nay

Đặc điểm của decal nhựa ra sao?

Đặc điểm của decal nhựa trên thực tế sẽ có 4 lớp chính bao gồm:

  • Lớp mặt: là lớp bề mặt trên cùng, dùng để in ấn và khi sử dụng người dùng sẽ lột lớp mặt này ra dán. Với decal nhựa thì lớp mặt làm bằng nhựa
  • Lớp keo: được phủ keo giúp tấm decal dính chặt vào bề mặt cần dán.
  • Lớp màng mỏng chống dính: dùng ngăn cách lớp keo và lớp đế bảo vệ cuối cùng. Chúng không dính keo nên khi dùng người dùng có thể tách lớp decal rất dễ dàng.
  • Lớp đế: làm bằng giấy. Lớp này dính chặt với lớp màng chống dính, khi sử dụng bạn sẽ lột lớp đế ra rồi tiến hành dán decal.

Nếu lớp mặt mỏng, bản in decal lấy ngay dễ bị giãn hoặc mau giòn, còn lớp keo kém chất lượng decal sẽ dễ tróc ra sau thời gian ngắn sử dụng.

Cách phân biệt decal nhựa và decal giấy

Cách dễ dàng nhất để phân biệt các loại decal là nhìn vào bề mặt của chúng hoặc cảm nhận trực tiếp bằng tay. Khi đã quen, bạn sẽ không cảm thấy khó khăn để phân biệt decal giấy, decal nhựa hoặc các loại decal khác.

Hiện nay, trên thị trường có đến hơn 70% sản phẩm trang trí, nhãn mác đều sử dụng decal nhựa. Decal nhựa có thể in, gia công theo nhiều hình thức, có độ bền tốt và dẻo dai. Decal nhựa thích hợp trang trí cửa kính, văn phòng khổ lớn.

Trong khi đó, decal giấy thường sử dụng với kích thước nhỏ, thường dùng làm sticker hoặc tem nhãn hoặc tem bảo hành.

>> Tham khảo chi tiết nội dung:

Lợi ích và Lưu ý khi in nhãn chai rượu

Các chất liệu giấy in tem nhãn thông dụng nhất

Ứng dụng của decal nhựa

  • Làm bảng hiệu quảng cáo
  • Trang trí kính, dán tường trong phòng game, quán cafe
  • Dùng dán trên hộp đèn
  • Cán form làm mẫu thời khóa biểu, kế hoạch trường học, công ty
  • Dán trang trí văn phòng làm việc
  • In decal nhựa dán sản phẩm

Qua bài viết bạn đã biết decal nhựa là gì, đặc điểm và ứng dụng của decal nhựa hiện nay mà Công ty sản xuất bao bì chúng tôi gửi đến bạn đọc. Hy vọng bạn sẽ nắm rõ và sử dụng đúng loại decal bạn cần.

喜歡我的文章嗎?
別忘了給點支持與讚賞,讓我知道創作的路上有你陪伴。

CC BY-NC-ND 2.0 版權聲明

看不過癮?

一鍵登入,即可加入全球最優質中文創作社區